Facebook Like Box
Thống kê truy cập
 59 Trong ngày
 286 Trong tuần
 2.372 Trong tháng
 2.372 Cả năm
 2.372 Tổng lượt xem
3 Đang online

Chìa khoá vàng cho thiết kế tủ bếp đảo

Khi thiết kế một căn nhà, một trong những không gian cần chủ nhà để tâm nhất, bên cạnh phòng khách, phòng ngủ chính là phòng bếp. Với văn hóa gia đình Việt gắn liền với văn hóa ẩm thực và thói quen quây quần trong bữa ăn, phòng bếp từ lâu là không gian đặc biệt quan trọng, đóng vai trò gắn kết các thành viên cũng như để thết đãi khách khi cần thiết. Trong đó, "đảo bếp" có thể coi là phần quan trọng nhất của không gian đặc biệt này.

Vậy thế nào là một đảo bếp đẹp? 
 
1. Đảo bếp 
Đảo bếp là một khái niệm đã xuất hiện trên dưới nửa thế kỉ. Khái niệm này để chỉ một vùng không gian "nổi" trong phòng bếp. Không gian "nổi" đó chính là chiếc bàn với mặt bàn rộng, phía dưới có tủ hoặc nhiều ngăn kéo để đựng đồ. Đảo bếp cũng có thể được xem là tủ bếp được thiết kế đặc biệt.Đảo bếp dùng để đặt đồ ăn vừa chế biến xong, hoa quả, lọ hoa thậm chí đây có thể xem là một quầy bar tại gia. 

Đảo bếp đẹp tăng thêm tiện nghi cho căn bếp nhà bạn
 
Trước đây, chỉ những căn bếp thuộc loại không gian mở mới có thiết kế đảo bếp đẹp. Tuy nhiên, hiện nay, chỉ cần phòng bếp không quá chật, thì chủ nhà có thể dễ dàng đưa đảo bếp vào thiết kế nhà bếp của mình. Đảo bếp càng ngày càng trở nên phổ biến trong những thiết kế nhà hiện đại, thậm chí dần trở thành một phần không thể thiếu trong các thiết kế. 
 
2. Kích thước đảo bếp
 
Nếu căn bếp của bạn không quá rộng, bạn có thể thiết kế một đảo bếp nhỏ nhắn xinh xắn. Một đảo bếp đẹp trước hết phải là một đảo bếp có kích thước hợp lý, không quá lớn choáng hết không gian bếp hay quá nhỏ không gây được ấn tượng. 

Thiết kế đảo bếp đẹp phải phù hợp với phong cách chung của không gian bếp
3. Màu sắc đảo bếp

Màu sắc của đảo bếp thường cùng tông màu với các nội thất khác trong phòng để tạo sự đồng bộ và sang trọng. Tất nhiên trong nhiều trường hợp, để đảo bếp đẹp và nổi bật, người thiết kế có thể chọn những gam màu tương phản nhưng sự tương phản đó không gây chói và khó chịu mà phải có được sự phối hợp hài hòa. Chẳng hạn sẽ là thảm họa nếu cả căn phòng bếp đang được thiết kế trên tông màu đen trắng nhưng đảo bếp lại chọn màu vàng.


4. Phong cách thiết kế đảo bếp
Bạn không thể chọn một đảo bếp phá cách hiện đại nếu cả căn phòng đang được thiết kế kiểu cổ điển sang trọng. Sự lạc lõng của đảo bếp sẽ khiến nó trở nên buồn cười và phản tác dụng trở thành khiếm khuyết, hạt sạn của thiết kế. Đảo bếp phải được thiết kế theo phong cách của căn bếp và nhà bạn.


 
Thiết kế một căn nhà chưa bao giờ là việc đơn giản, đặc biệt với phòng bếp nói chung và đảo bếp nói riêng, đó lại là cả một câu chuyện dài. Trên đây là những gợi ý đơn giản bạn nên cân nhắc để có một đảo bếp đẹp nhất và một phòng bếp như ý nhất.

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
Bình chọn:
Nhập mã bảo vệ:
Hỗ trợ trực tuyến